Menu  
Tin tức - Sự kiện / Tin tức sự kiện Phong Phú

         Sáng ngày 15/5/2023, tại trụ sở số 48 Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty CP Phong Phú (Phong Phú) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. 

          Đến dự Đại hội có ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); ông Trần Quang Nghị – Phó Chủ tịch HĐQT Vinatex – Chủ tịch HĐQT Phong Phú; ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Vinatex; các ông (bà) trong HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành Phong Phú và 70 cổ đông sở hữu và/hoặc đại diện cho 66,770,969 cổ phần, đạt tỷ lệ 89,42% vốn điều lệ của Phong Phú.
Báo cáo tại Đại hội, ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú cho biết, năm 2022 vẫn là một năm khó khăn do nhiều yếu tố địa chính trị, sự đảo chiều của thị trường, tuy nhiên với sự nỗ lực của HĐQT, Cơ quan điều hành và sự đoàn kết phấn đấu của tập thể người lao động, Phong Phú đã đạt doanh thu hợp nhất hơn 2.228 tỷ đồng, trong đó doanh thu của công ty mẹ đạt 1.763 tỷ đồng, bằng 103,7% so với kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 479,6 tỷ đồng, bằng 126,2% so với kế hoạch năm, trong đó lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 326,7 tỷ đồng, bằng 116,7% so với kế hoạch năm; Dự kiến chia cổ tức bằng tiền mặt 30%.
Dự báo cho năm 2023 giữa bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, Tổng Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm duy trì lực lượng sản xuất, ổn định khách hàng, mở rộng thị trường, theo dõi chặt chẽ tình hình thực tế để điều hành sản xuất kinh doanh phù hợp… nhằm đạt được mục tiêu đề ra: Tổng doanh thu hợp nhất 2.250 tỷ đồng, trong đó doanh thu công ty mẹ 1.800 tỷ đồng; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế 400 tỷ đồng, công ty mẹ 290 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức dự kiến cho năm 2023 là 20-25%.
 
Ông Trần Quang Nghị – Phó Chủ tịch HĐQT Vinatex, Chủ tịch HĐQT Phong Phú phát biểu tại Đại hội
 
          Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quang Nghị – Phó Chủ tịch HĐQT Vinatex, Chủ tịch HĐQT Phong Phú chia sẻ, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Vinatex cùng với sự nỗ lực đoàn kết của tập thể CBNV- NLĐ, Phong Phú đã vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2022. Trong năm 2023, Tổng Công ty tiếp tục nỗ lực, nghiên cứu tìm ra các giải pháp toàn diện trong hoạt động SXKD giúp cho đơn vị ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng kỳ vọng của các quý cổ đông.
 
'
Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex 
 
          Trong phần phát biểu, ông Lê Tiến Trường- Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Vinatex đại diện cho cổ đông Vinatex đánh giá cao kết quả đã đạt được của Phong Phú trong năm 2022. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh, tình hình kinh tế, chính trị có nhiều khó khăn… nhưng với sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể CBNV-NLĐ, Phong Phú đã hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, chỉ tiêu mà ĐHĐCĐ năm 2022 giao, đem lại lợi ích cao cho cổ đông với mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong 02 năm liền (2021 và 2022) là 30%. Cổ đông Vinatex và các cổ đông khác đều được hưởng lợi từ kết quả kinh doanh của Phong Phú. Đây là điều rất đáng trân trọng.
Ông chia sẻ: “Thay mặt cổ đông lớn Vinatex, tôi trân trọng tri ân tập thể người lao động, cán bộ quản lý của Phong Phú. Cám ơn các quý cổ đông đã tin tưởng cổ đông chi phối Vinatex trong hoạt động ãnh đạo, chỉ đạo cũng như điều hành chiến lược của Phong Phú. Trong giai đoạn tới, Phong Phú cần quản lý, điều hành siết chặt vòng quay của vốn lưu động, đẩy mạnh tiết kiệm chi phí… Tiếp tục đầu tư phát triển chiều rộng nhằm phát triển năng lực sản xuất, đẩy mạnh phát triển chiều sâu cả về chuỗi cung ứng denim, gia dụng và chỉ may. Đồng thời, hướng tới phát triển dòng sản phẩm chất lượng cao, đòi hỏi các yêu cầu về kỹ thuật và công nghệ, điều này giúp Phong Phú tạo ra thế mạnh đối với các sản phẩm trong cùng phân phúc, xây dựng lợi thế cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Tổng Công ty cần tiếp tục đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý, đáp ứng cho sự phát triển bền vững của Phong Phú trong giai đoạn tiếp theo”.
          Trong phần tiếp thu ý kiến tại Đại hội, ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú cam kết: đội ngũ quản lý, CBNV-NLĐ của Tổng Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực đoàn kết, phấn đấu để xây dựng Tổng Công ty CP Phong Phú ngày càng phát triển bền vững, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động và cổ đông. Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Tập đoàn và đóng góp của quý cổ đông cho sự phát triển của Phong Phú trong thời gian tới.
Tổng Giám đốc Phong Phú cũng chia sẻ, Phong Phú đã xây dựng các giải pháp kịp thời, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, kiên định với mục tiêu quản trị thông minh, số hóa dữ liệu quản lý, đầu tư máy móc thiết bị, cập nhật công nghệ, khoa học kỹ thuật mới. Tiếp tục giữ vững và phát triển 02 chuỗi cung ứng chỉ may Coats và sản phẩm gia dụng (khăn bông và các sản phẩm tương tự). Tích cực chủ động cùng Tập đoàn Coats cải tiến và phát triển thêm mặt hàng mới; Đa dạng các chủng loại sợi mộc có giá trị cao cung cấp cho Coats; Đẩy mạnh phát triển mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu. Tiếp tục củng cố các kênh bán hàng truyền thống, phát triển mới các kênh bán hàng kỹ thuật số; Xây dựng lộ trình hợp lý hóa sản xuất theo hướng tinh gọn, phù hợp xu thế, đáp ứng yêu cầu nhanh và giảm chi phí sản xuất. Xây dựng chính sách đãi ngộ phù hợp cho đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động giỏi có sáng kiến, giải pháp cải tiến sản xuất, hợp lý hóa quản trị về nhân lực, điều hành sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực; Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nét đẹp văn hóa doanh nghiệp thông qua các hoạt động đoàn thể và xã hội, góp phần xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững.
 
Ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú
 
          Các cổ đông tham dự đã tiến hành biểu quyết với tỷ lệ gần như tuyệt đối (100%) thông qua các văn kiện, báo cáo tại Đại hội như: Báo cáo của Ban Tổng Giám đốc về kết quả sản xuất kinh doanh đã thực hiện năm 2022 và chỉ tiêu kế hoạch năm 2023; Phương án phân phối lợi nhuận và chi trả cổ tức năm 2022; Thù lao cho HĐQT, BKS, Ban điều hành năm 2022 và dự kiến năm 2023; Tái cấu trúc các khoản đầu tư ngành nghề kinh doanh; Lựa chọn đơn vị kiểm toán…
     Một số hình ảnh tại Đại hội: