Menu  
Tin tức - Sự kiện / Tin trong ngành
Sáng ngày 03/6/2019, tại Phòng truyền thống Tổng công ty CP Phong Phú đã diễn ra Lễ ra mắt Công ty CP Dệt Gia dụng Phong Phú và công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Xuân Trình – Tổng giám đốc Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Bùi Thị Thu – Phó Tổng giám đốc; cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ Công ty CP Dệt Gia dụng Phong Phú.
Dệt may Việt Nam đã kết thúc một năm 2018 thành công với kim ngạch xuất khẩu 36 tỉ USD. Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 1 vừa qua, Dệt may đang kỳ vọng bứt phá với kim ngạch xuất khẩu dự kiến năm 2019 đạt 40 tỉ USD. Liệu mục tiêu này có khả quan và những yếu tố nào sẽ tác động đến ngành này trong 2019?
 
Năm 2017 khép lại bằng những con số ấn tượng, nhìn lại một năm đã qua lãnh đạo và toàn thể CB.CNV Tổng công ty đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là niềm tin và nền tảng vững chắc cho năm 2018 với những thành công mới trên chặng đường phát triển tiếp theo của Phong Phú.
 
Phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu và chủ yếu may gia công - đó là thách thức lớn nhất đối với ngành dệt may khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Theo giới chuyên gia trong ngành, chỉ khi dệt may có thể chủ động được nguyên liệu và thoát “kiếp” làm thuê (gia công) thì ngành dệt may của Việt Nam mới có thể vững vàng bước chân vào sân chơi toàn cầu hóa.
 

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi thì Hiệp định thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) sẽ được ký kết. Mặc dù Việt Nam không phải là quốc gia trực tiếp tham gia vào Hiệp định này nhưng chúng ta ít nhiều cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng.