Menu  
Tin tức - Sự kiện / Tin trong ngành
Dệt may Việt Nam đã kết thúc một năm 2018 thành công với kim ngạch xuất khẩu 36 tỉ USD. Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 1 vừa qua, Dệt may đang kỳ vọng bứt phá với kim ngạch xuất khẩu dự kiến năm 2019 đạt 40 tỉ USD. Liệu mục tiêu này có khả quan và những yếu tố nào sẽ tác động đến ngành này trong 2019?
 
Năm 2017 khép lại bằng những con số ấn tượng, nhìn lại một năm đã qua lãnh đạo và toàn thể CB.CNV Tổng công ty đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là niềm tin và nền tảng vững chắc cho năm 2018 với những thành công mới trên chặng đường phát triển tiếp theo của Phong Phú.
 
Phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu và chủ yếu may gia công - đó là thách thức lớn nhất đối với ngành dệt may khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Theo giới chuyên gia trong ngành, chỉ khi dệt may có thể chủ động được nguyên liệu và thoát “kiếp” làm thuê (gia công) thì ngành dệt may của Việt Nam mới có thể vững vàng bước chân vào sân chơi toàn cầu hóa.
 

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi thì Hiệp định thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) sẽ được ký kết. Mặc dù Việt Nam không phải là quốc gia trực tiếp tham gia vào Hiệp định này nhưng chúng ta ít nhiều cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng.

 
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).